Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Bàn Xoay Ôtô

facebook Google Plus
Một loại bàn xoay Ôtô sử dụng trong garage

Một loại bàn xoay Ôtô sử dụng trong garage

Dưới đây là những cầu hỏi thường gặp (FQA) về loại bàn xoay ô tô sử dụng trong garage:

Hỏi: Hệ thống bao gồm những gì?

Trả lời: Hệ thống bao gồm toàn bộ đầu đủ linh kiện và chi tiết để có thể lắp thành hệ thống chạy hoàn chỉnh, bao gồm cả bản vẽ và sơ đồ.

Hỏi: Chi phí làm hố móng để đặt bàn xoay thì sao?

Trả lời: Chi phí làm hố móng để đặt Bàn xoay là chi phí phát bên ngoài giá thành thiết bị, và sẽ được chi trả bởi chủ đầu tư

Hỏi: Bàn xoay có những kích cỡ nào?

Trả lời: Đường kính của bàn xoay thường bắt đầu từ 14ft tới 25ft (4.267mm ~ 7.620mm), tùy thuộc vào loại ô tô của bạn.

Hỏi: Có những loại bàn xoay nào?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng loại bàn xoay chạy bằng đệm nâng khí nén (cấp khí nén vào và chạy), hoặc loại bàn xoay loại cơ-điện (cấp điện vào và chạy).

Hỏi: Bàn xoay sử dụng đệm nâng khí nén làm việc như thế nào?

Trả lời: Những bàn xoay loại này sẽ cần một máy nén khí được đặt ở một ví trí hợp lý gần bàn xoay. Dây cấp khí được cấp từ máy nén khí dẫn tới Bàn xoay, khí nén đi qua các van phân phối tới từng đệm nâng đặt bên trong Bàn xoay. Khi bàn nâng được kích hoạt (van khí được mở), các đệm nâng sử dụng khí nén sẽ nâng toàn bộ bàn lên vả nổi bên trên mặt đáy. Ngay lúc này, một cơ cấu quay bàn sẽ được kích hoạt và làm xoay từ từ tới vị trí mong muốn. Khi quá trình xoay kết thúc, các đệm khí ngừng động, bàn sẽ được hạ xuống về vị trí độ cao như ban đầu.

Hỏi: Bàn xoay sử dụng Cơ-Điện hoạt động như thế nào?

Trả lời: Bàn xoay sử dụng cơ-điện được cấu tạo để quay sử dụng một vòng ở bên trong và một đường ray được đặt ở trong hố móng. Hệ thống truyển động nhờ khối điều khiển động cơ thủy lực, nó làm cho bàn quay nhẹ nhàng trên ray. Máy nén khí không cần tới trong hệ thống này.

Hỏi: Tôi có phải đào mặt sàn Gara hoặc đường đi lên không?

Trả lời: Có, bạn sẽ phải làm vậy. Bàn xoay cần được đặt chính xác và cố định để có thể hoạt động tin cậy trong nhiều năm. Dùy bạn có sử dụng loại Bàn xoay bằng đệm khí hay Bàn xoay kiểu cơ-điện, thì bạn đều phải tạo ra một cái hố móng để đưa Bàn Xoay âm xuống nền sàn. Thường những hố móng này sẽ sâu và khoảng 5” ~ 10” (127mm ~ 254mm) (tùy thuộc vào từng trường hợp).

Hỏi: làm thế nào tôi biết được kích cỡ của hố móng để chuẩn bị trước? Xem thông tin này ở đâu?

Trả lời: Tất các các Bàn xoay của chúng tôi đều được cung cấp Sách hướng dẫn sử dụng cụ thể, với những thông tin để giúp nhà thầu của bạn thi công đúng kích thước.

Hỏi: Công việc thi công hố móng thường gồm những gì?

Trả lời: Công việc này thường bao gồm: đào hố móng theo hình tròn tới độ sâu theo yêu cầu của bản vẽ. Tùy thuộc vào loại bàn xoay bạn sử dụng, nó có thể được đặt thêm một thiết bị hỗ trợ điều khiển dọc theo hố. Sau đó hỗn hợp xi măng sẽ được đổ vào hố tới vị trí yêu cầu trong bản vẽ. Mặt sàn xi măng này cần được căn phẳng và chỉnh nghiêng chuẩn. Khi quá trình đổ xi măng kết thúc, vòng ray sẽ được đặt xuống. Vòng ray này cũng cần được Level cẩn thận, và được cố định bởi lớp xi-măng cuối cùng. Sau cùng, đặt mặt đĩa vào tâm của hố móng.

Hỏi: Tôi có thể tự thi công được không? Hay phải cần nhà thầu xây dựng?

Trả lời: Hầu hất các công việc cài đặt và thi công phải được điều khiển bởi những nhà thầu có kinh nghiệm, người mà có thể đọc được bản vẽ chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức tốt về cơ khí, có thể đọc và hiểu được bản vẽ, thì bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được việc này. Chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi chi tiết với nhà thầu trước xây dựng, người đã thi công hệ nhà, điện, nước hoặc garage của bạn trước đó, trước khi bạn tự tiến hành thực hiện những công việc này.

Hỏi: Đơn vị bạn có dịch vụ thi công Bàn Xoay này hay không?

Trả lời: Có, chúng tôi có làm. Tuy nhiên chúng tôi không đảm nhiệm công việc đào hố móng để đặt thiết bị. Hố móng trong nhà bạn có liên quan nhiều tới thiết kế của hệ thống điện, nước, hệ thống chịu lực mà nhà thầu trước đó đã tư vấn và thi công cho bạn.

Hỏi: Đơn vị của bạn có thể làm việc trực tiếp với nhà thầu của chúng tôi để triển khai hay không?

Trả lời: Có. Chúng tôi thường làm việc với các nhà thầu xây dựng để triển khai lắp đặt bàn xoay và cung cấp cho họ những dữ liệu và tư vấn nhiều nhất có thể.

Hỏi: Bàn xoay được đóng gói như thế nào?

Trả lời: Bàn xoay luôn được lắp ráp hoàn chỉnh và được kiểm tra hoạt động tại nhà máy của chúng tôi trước khi xuất xưởng. Sau đó, bàn xoay được chia ra thành từng phần để dễ dàng đóng gói và giữ oan toàn cho thiết bị khi vận chuyển. Các khối sẽ được đánh số và màu sắc để có thể dễ dàng lắp ráp lại. Vòng đệm tròn có thể được chuyển cho bạn trước, để bạn có thể thi công nền móng.

Hỏi: Bàn xoay được lắp như thế nào?

Trả lời: Bàn xoay được thiết kế đồng bộ, đi kèm theo bản vẽ và sách hướng dẫn sử dụng đầy đủ, dễ hiểu. Chúng tôi cung cấp sơ đồ lắp đặt và đấu nối bằng hình ảnh trực quan. Tài liệu này không quá khó để hiệu, bạn sẽ dễ dàng lắm bắt và lắp đặt được.

Hỏi: Chúng tôi lấy máy nén khí ở đâu?

Trả lời: Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn máy nén khí, hoặc bạn có thể mua máy nén khí từ những nhà cung cấp khác trên thị trường, miễn sao đáp ứng được những thông số kỹ thuật yêu cầu của Bàn xoay.

Hỏi: Những linh kiện thay thế cho Bàn xoay thì như thế nào?

Trả lời: Các linh kiện luôn được thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn tốt nhất. Chúng tôi luôn có những linh kiện dự phòng và có thể cung cấp cho bạn trong trường hợp bạn cần.

Hỏi: Chúng tôi có 2 xe ô tô, tôi cần đỗ ở hai vị trí khác nhau trong garage của tôi, Bạn có giải pháp nào giúp tôi?

Trả lời: Chắc chắn là được. Tất cả các Bàn xoay đều được cung cấp kèm bộ điều khiển, có thể đặt ở trong xe của bạn (tương tự như nút điều khiển cửa garage của bạn. Bàn xoay sẽ được lập trình có được 3 vị trí: ví trị Bắt đầu (Preset), và vị trí dừng 1, vị trí dừng 2. Như vậy bạn có thể dùng bộ điều khiển, để cho bàn xoay dừng ở những góc độ nhất định, sau đó đưa xe vào những vị trí mong muốn.

Tham khảo thêm:

Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn về Bàn xoay trong công nghiệp, garage và showroom, hay ứng dụng các bàn xoay này trong trường hợp của bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi theo số (04) 6687-2330 / sale@airami.com hoặc điền thông tin theo mẫu Contact Us, để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Tin tức
Facebook Youtube
Twitter Google Plus
Hỗ trợ online:
Skype Yahoo

Call:
(04) 6687.2330